Một tuần iPhone X về nước: Bán chạy, giá thất thường
Lang
MENU
12/11/2017 - 11:07 PMAdmin 530 Lượt xem

"Giá iPhone X vừa giảm gần triệu đồng nhưng biết đâu chiều nay lại lên. CHỉ cần phiên bản màu hoặc dung lượng nào đó thiếu hàng, máy có thể tăng giá cả triệu", anh Quốc, người theo dõi sát thị trường iPhone những ngày qua nói.

Thời điểm sáng 11/11, giá iPhone X xách tay được bán phổ biến ở mức 31 triệu đồng cho bản 64 GB, 36 triệu cho bản 256 GB. Trước đó, giá máy giảm kịch sàn vào hôm 7/11 (mức 30 triệu đồng cho iPhone X 64 GB, 34-35 triệu cho bản 256 GB) sau đó tăng 1,5-2 triệu vào ngày 9/11. 

Cơn sốt iPhone X vẫn chưa hạ nhiệt sau một tuần lên kệ tại Việt Nam còn giá bán thì biến động thất thường. Bản thân giới kinh doanh cũng hoàn toàn bị động và không hiểu chuyện gì xảy ra với iPhone X.

Mot tuan iPhone X ve nuoc: Ban chay, gia that thuong hinh anh 1
Giá iPhone X biến động thất thường trong những ngày qua tại Việt Nam. 

Họ "nghe phong thanh" rằng máy khan hàng là do đợt đầu tiên Apple tung ra ồ ạt để phục vụ nhu cầu mua sắm khổng lồ của người dùng ngày mở bán và hết ngay sau đó. 

Từ đó, iPhone X lập tức rơi vào tình trạng khan hiếm, dẫn đến loạn giá trong vài ngày qua. Dân kinh doanh nhiều năm cũng không dự đoán được giá máy sẽ ra sao trong những ngày tới. Điều này trái ngược hoàn toàn với xu hướng giảm dần đều một cách ổn định sau khi lên kệ của vài thế hệ iPhone gần đây.

Hiện tại, iPhone X có sức mua khá tốt. Một điểm khá thú vị là doanh số sản phẩm không dồn hết về các cửa hàng lớn như các năm trước. Trong lần iPhone X lên kệ, nhiều cửa hàng nhỏ cho hay mỗi ngày họ bán được cả chục chiếc, điều khó xảy ra ở các thế hệ trước. Trong khi đó, các hệ thống lớn lại không ghi nhận doanh số tăng đột biến.

Mot tuan iPhone X ve nuoc: Ban chay, gia that thuong hinh anh 2
iPhone X là smartphone đắt nhất của Apple từ trước đến nay.

Mặc dù đang bán tốt, dân buôn vẫn lo ngại về độ hot của iPhone X về sau. Giá máy quá cao là rào cản lớn nhất của sản phẩm. "Nhóm khách hàng giàu có, sẵn sàng mua máy trong những ngày đầu sẽ hết đi nhanh chóng. Càng về sau, máy sẽ càng khó bán", anh Trí, đại diện một cửa hàng tại Hà Nội dự đoán.

Theo các nguồn tin trong nước, iPhone X chính hãng có thể về nước vào tháng 12 với giá khoảng 30 triệu cho bản 64 GB. Như vậy, giá máy xách tay gần như chắc chắn sẽ giảm xuống dưới mức này trong vòng một tháng nữa. 

Tin liên quan

Chia sẻ bài viết: 


Xem thêm:
 • ,

 • Bình luận:

  Tín Long Mobile

  Địa chỉ: Số 48, ngõ 178, Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội
  Hotline: 0962.355.355
  Facebook youtube google instagram

  Facebook


  Bản quyền thuộc về Tín Long Mobile
  Zalo Gọi điện Chat
  Tư vấn qua Facebook